Da đẹpDinh dưỡngGiữ gìn nét đẹpLàm đẹpReview

Arbutin và công dụng của Arbutin?

Arbutin là gì?

Arbutin là một glycoside, một hydroquinone glycosyl hóa được chiết xuất từ ​​cây bearberry trong chi Arctostaphylos trong số nhiều cây thuốc khác, chủ yếu trong họ Ericaceae . Sử dụng tại chỗ, nó ức chế tyrosinase và do đó ngăn chặn sự hình thành của melanin . Do đó được sử dụng như một chất làm sáng da.

Arbutin

Một lượng rất nhỏ được tìm thấy trong vỏ lúa mì , quả lê và một số loại thực phẩm khác. Nó cũng được tìm thấy ở Viburnum opulus và Bergenia crassifolia . Arbutin cũng được sản xuất bằng phương pháp nuôi cấy in vitro của Schisandra chinensis .

Cơ chế hoạt động của Arbutin

Arbutin hoạt động bằng cách ức chế enzyme tyrosinase trong melanocyte. Melanocyte là tế bào sản xuất sắc tố và quyết định màu da con người. Điểm thú vị về melanocyte là chúng hoạt động bằng cách tăng sản xuất melanin, khiến cho da bạn thay đổi màu sắc. Vì thế, nếu bạn có thể ngăn sự sản xuất melanin trong melanocyte, bạn có thể làm sáng vài vùng da cụ thể và giảm được sắc tố.

Arbutin beta

Arbutin có hai dạng: alpha và beta. Dạng alpha cho mức độ ổn định cao hơn và có tác dụng ức chế mạnh hơn so với dạng beta.

Alpha là dạng nguyên chất và hiệu quả nhất. Nó là chất dưỡng trắng hiệu quả cao và dùng được với mọi loại da. Alpha arbutin có chi phí sản xuất rất cao nên thường chỉ có sản phẩm cao cấp mới sử dụng thể này. Vì thế, nếu các sản phẩm rẻ tiền chứa arbutin trong thành phần, thường nó là thể beta.

Thay vì giết chết các tế bào Melanocytes, Arbutin giúp ức chế enzyme sản sinh ra melanin trong tế bào. Chính bởi cách làm việc khác nhau, Nó là chất làm trắng da lành tính hơn và không đem lại các tác dụng phụ không mong muốn như Hydroquinone mặc dù có thể kết quả chậm hơn.

Công dụng của Arbutin

Từ những năm 1960, người ta vốn sử dụng Hydroquinone như một nguyên liệu làm sáng da truyền thống trong các sản phẩm chăm sóc da nhưng ngày nay nó lại nằm trong danh sách cấm hoặc hạn chế sử dụng. Bắt đầu từ năm 2002, Alpha-Arbutin được xem là một trong các thành phần làm trắng sáng da ổn định và hiệu quả nhất, an toàn hơn hydroquinone (vì hydroquinone có thành phần gây ung thư cũng như gây độc hại cho gan và thận), đồng thời hiệu quả hơn so với Acid Kojic

Arbutin alpha

Không phải đơn giản mà hầu hết các mỹ phẩm chăm sóc da, làm đẹp đều có Arbutin. Chất này thực sự là một thần dược trong làm đẹp:

Arbutins giúp tăng sắc tố, làm giảm mức độ sạm da sau khi tiếp xúc với tia cực tím đặc biệt là ở vùng da tiếp xúc với ánh mặt trời bởi sự hoạt động mạnh của melanocytes. Đó là lý do tại sao người Mỹ gốc Phi và những người khác luôn tìm kiếm các sản phẩm có chứa thành phần Alpha-Arbutin.

Làm đều màu da, loại bỏ nhanh chóng các đốm nâu tích tụ lâu ngày trên da.

Chống lão hoá, ngăn chặn các gốc tự do, trẻ hóa làn da.

Trị nám da

Alpha-Arbutin

Trị tàn nhang: Tàn nhang là do cụm melanin tập trung, được hình thành và cường độ màu sắc có thể được kích hoạt bằng cách tiếp xúc với tia UVB thường xuyên, kích thích sản xuất melanin bởi melanocytes. Alpha-Arbutin ức chế hoạt động melanocyte và hỗ trợ sự suy giảm của melanin trong lớp keratogenous.

Theo các nghiên cứu chỉ ra, sử dụng Arbutin với nồng độ 1% trở lên sẽ cho thấy kết quả rõ rệt và tốt nhất là kết hợp cùng với các chất làm trắng khác như Kojic Acid. Sản phẩm có chứa Alpha-arbutin mang lại kết quả tốt nhất sau khi sử dụng trong ít nhất 2-3 tháng.

Arbutin và Hydroquinone khác nhau như thế nào?

Arbutins thật chất là một dẫn xuất của hydroquinone, nghĩa là nó có cơ chế gần tương tự hydroquinone nhưng không mạnh bằng. Bên cạnh đó, chất này có phân tử glucose, giúp cơ chế hoạt động của nó là ức chế enzyme chứ không tiêu diệt melanocyte.

Hydroquinone cần được kê toa và có nhiều tác dụng phụ. Arbutin được coi là an toàn hơn vì không gây mất sắc tố da.

Hy vọng các thông tin mà nghienlamdep.vn cung cấp trên đây có thể giúp nàng hiểu hơn  Arbutin là gì và sử dụng như thế nào để đạt hiệu quả. Chúc nàng làm đẹp thành công! Và đừng quên chia sẻ các kiến thức này cho “hội chị em” cùng biết, cùng áp dụng nhé!

Cùng tìm hiểu và xem thêm review các sản phẩm, các cách chăm sóc da và các mẹo hay trong cuộc sống cùng với nghienlamdep.vn qua trang facebook tại đây nhé. Chúc các bạn ngày càng xinh đẹp.

 

Xem thêm: Ceramides – thành dược trong kem dưỡng ẩm

Xem thêm: Những cách decor phòng ngủ siêu đẹp mà bạn nên biết

BÌNH LUẬN
Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 1 Average: 5]

Những bài viết liên quan

Nút quay lại đầu trang