Da đẹpGiữ gìn nét đẹpLàm đẹpReviewTẩy trangTrị mụn

Glycerin có tốt cho da mặt của bạn không?

Đứng sau nước và hương thơm, glycerin là thành phần được báo cáo thường xuyên thứ ba trong mỹ phẩm, theo Đánh giá thành phần mỹ phẩm năm 2014 .

Được công nhận là thành phần chính trong kem dưỡng ẩm và kem dưỡng da , việc mua và sử dụng glycerin ở dạng tinh khiết đang ngày càng phổ biến.

Các nghiên cứu cho thấy glycerin có thể ảnh hưởng tích cực đến làn da của bạn theo một số cách. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu làm thế nào.

Glycerin là gì?

Glycerin

Glycerin là một thành phần tự nhiên của làn da khỏe mạnh. Nó còn được gọi là glycerine và glycerol, là thuật ngữ thường thấy nhất trong các nghiên cứu về thành phần này.

Cho dù có nguồn gốc từ thực vật hoặc động vật, hoặc được chế tạo tổng hợp, glycerin đều có tính hút ẩm. Điều đó có nghĩa là glycerin có thể hút ẩm từ không khí xung quanh chúng ta và giúp giữ độ ẩm đó trên da.

Một từ khác cho chất hút ẩm là chất giữ ẩm. Các chất giữ ẩm khác bao gồm propylene glycol, AHA như axit glycolic, axit hyaluronic, natri hyaluronate và sorbitol.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng glycerin bắt chước những gì được gọi là yếu tố giữ ẩm tự nhiên của da (NMF), đó là lý do tại sao nó tương thích với mọi loại da, mọi lứa tuổi. Bổ sung NMF của da là rất quan trọng vì nó trở nên cạn kiệt khi chúng ta già đi, tiếp xúc với môi trường và sử dụng các thành phần gây kích ứng như cồn biến tính.

Không cần phải nói, glycerin rất tốt cho da!

Lợi ích của Glycerin cho da

Glycerin 2

Đó là một loại kem dưỡng ẩm hiệu quả: Mặc dù bạn có thể nói nó rất phổ biến nhưng có thể bạn chưa biết và nó nên là thành phần chính trong tủ thuốc của bạn.

Các nhà hóa mỹ phẩm sẽ sử dụng nó trong hầu hết các công thức vì nó mang lại hiệu quả như thế nào về mặt dưỡng ẩm. Khi bạn đang chiến đấu với làn da khô, mất nước hoặc nứt nẻ , bạn sẽ cần bổ sung một chút độ ẩm ở bất cứ đâu bạn có thể có được.

Nó giúp bảo vệ da khỏi các sản phẩm khắc nghiệt: Glycerin được sử dụng rất nhiều trong các loại kem dược phẩm, được các bác sĩ quảng cáo để điều trị tình trạng khô da cực kỳ nghiêm trọng và phục hồi độ đàn hồi của da. Nó giữ cho làn da của bạn mềm mại, dẻo dai và ngậm nước. các sản phẩm xà phòng mạnh, làm mất đi lượng dầu tự nhiên của chúng ta.

Nó ngăn ngừa sự mất độ ẩm: Sự khác biệt giữa các sản phẩm dựa trên glycerin và không glycerin là: Dầu và huyết thanh có nhiệm vụ xuyên qua hàng rào bảo vệ da và được da hấp thụ.

Các sản phẩm dày hơn, như bao gồm glycerin, nhằm hỗ trợ hàng rào bảo vệ da bằng cách bao phủ bên ngoài”. “Chúng ngăn ngừa mất nước trong da, cho phép các loại dầu tự nhiên nuôi dưỡng và phục hồi.”

Tác dụng phụ của Glycerin

Glycerin 3

Mặc dù dường như không có nhiều tác dụng phụ được báo cáo, nhưng glycerin là một sản phẩm tự nhiên, vì vậy luôn có khả năng xảy ra phản ứng dị ứng .

Nếu bạn bị mẩn đỏ, ngứa hoặc phát ban, hãy ngừng sử dụng sản phẩm ngay lập tức. Hãy tìm một sản phẩm thay thế không chứa glycerin và nhớ đọc kỹ nhãn.

Các công dụng khác của glycerin

Ngoài vai trò là chất giữ ẩm, glycerin còn được sử dụng như một chất:

  • nhuận tràng cường tráng (hút nước vào ruột để trị táo bón)
  • phương tiện cho nhiều chế phẩm dược phẩm
  • chất làm ngọt
  • chất làm đặc
  • chất bảo quản

Glycerin thường được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm công nhận là an toàn .

XEM THÊM: AHA và BHA loại nào hợp với da của bạn?

BÌNH LUẬN
Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 0 Average: 0]

Những bài viết liên quan

Nút quay lại đầu trang