Review

Thuật ngữ chăm sóc da mà mọi phụ nữ cần (phần 1)

Điểm nhấn của câu chuyện
  • AHA (Alpha-Hydroxy Acid) Một loại tẩy tế bào chết hóa học (xem bên dưới), AHA giúp nới lỏng các liên kết giữ các tế bào da với nhau, cho phép chúng dễ dàng bị cuốn trôi, để lộ các tế bào da mới bên dưới. Axit glycolic và axit lactic là hai loại AHA phổ biến.

A

AHA (Alpha-Hydroxy Acid)

Một loại tẩy tế bào chết hóa học (xem bên dưới), AHA giúp nới lỏng các liên kết giữ các tế bào da với nhau, cho phép chúng dễ dàng bị cuốn trôi, để lộ các tế bào da mới bên dưới. Axit glycolic và axit lactic là hai loại AHA phổ biến.

AÇAI

Cây cọ, có nguồn gốc từ Trung và Nam Mỹ, được biết đến với những quả mọng màu tím đậm. Chiết xuất trái cây được sử dụng như một chất chống oxy hóa mạnh trong các sản phẩm chăm sóc da và chất bổ sung.

ACIDIC

Có độ pH (“hydro tiềm năng”) nhỏ hơn 7. Hàng rào của da, hay lớp phủ axit, có tính axit nhẹ tự nhiên, với độ pH dao động trong khoảng 4,5 đến 5,5. Khi nó giảm quá mức cho phép, da dễ bị nổi mụn và kích ứng.

ADENOSINE

Có mặt trong tất cả các cơ thể sống, phân tử này đóng một vai trò quan trọng trong việc điều hòa lưu lượng máu và cung cấp năng lượng có thể sử dụng được cho tế bào. Khi bôi tại chỗ, thành phần có thể làm mịn và săn chắc da, sửa chữa các tác hại của ánh nắng mặt trời và làm giãn các nếp nhăn.

AGAR

một thành phần polysaccharide thu được từ rong biển hoặc tảo, đặc biệt là tảo đỏ (Gelidium). … Bên cạnh đó, như một dẫn xuất của tảo biển, agar được suy đoán để cung cấp cải thiện độ ẩm duy trì, mà có thể giúp làm giảm da khô.

ALCOHOL (RƯỢU SD)

giãn nở các lỗ chân lông trên da , dẫn đến mụn đầu đen và mụn đầu trắng. “Và nếu không được điều trị đúng cách, nó có thể tiếp tục gây ra các sẩn da bị viêm (vết sưng giống như tổn thương) và mụn nang.” Về lâu dài, điều này làm lão hóa da và có thể gây sẹo vĩnh viễn.

ALGIN

Còn được gọi là axit alginic, algin có nguồn gốc từ alginate, một loại polymer có nguồn gốc tự nhiên thu được từ tảo nâu (họ thực vật). Các hoạt động sinh học biển độc đáo của Algin mang lại lợi ích cho da, cũng như công thức chăm sóc da với các đặc tính nhũ hóa.
Algin có tác dụng làm dày thêm các công thức dưỡng ẩm da, do đó mang lại kết cấu dễ tán hơn.

AXIT ALGURONIC

Một hỗn hợp các chiết xuất tảo có nguồn gốc tự nhiên, được sản xuất bền vững được phát triển và đăng ký nhãn hiệu cho dòng Algenist, nó tuyên bố giảm thiểu nếp nhăn đồng thời làm săn chắc và sáng da.

ALKALINE

Có độ pH (“hydro tiềm năng”) lớn hơn 7. Các chất kiềm còn được gọi là “bazơ” – ngược lại với tính axit. Khi da quá kiềm – do ăn sai thực phẩm hoặc sử dụng sai sản phẩm – da sẽ bị khô, kích ứng, viêm và dễ bị nhăn hơn.

ALPHA AXIT LIPOIC

ơ thể bạn tạo ra axit alpha – lipoic , một chất hóa học tự nhiên có trong mỗi tế bào bạn có. Là một chất chống oxy hóa, nó tấn công các gốc tự do khắp cơ thể. Trong các sản phẩm chăm sóc da , các công ty quảng cáo nó như một chất có thể xóa mờ nếp nhăn, thu nhỏ lỗ chân lông và mang lại làn da sáng khỏe.

AVENA SATIVA

Được làm từ yến mạch đã được nghiền thành bột và được sử dụng trong các sản phẩm dành cho da nhạy cảm, những loại này làm dịu bằng cách xây dựng hàng rào bảo vệ da để ngăn chặn các chất kích ứng và chúng có đặc tính chống viêm

AVOBENZONE

Theo Học viện Da liễu Hoa Kỳ, Avobenzone là một bộ lọc tia cực tím giúp bảo vệ chống lại các tia UV có hại bằng cách hấp thụ các tia và chuyển đổi chúng thành năng lượng ít gây hại cho da.

AXIT AZELAIC

Gel và bọt axit azelaic được sử dụng để làm sạch các vết sưng tấy, tổn thương và sưng tấy do bệnh rosacea (một bệnh về da gây mẩn đỏ, đỏ bừng và nổi mụn trên mặt). Kem azelaic acid được sử dụng để điều trị các vết sưng tấy và sưng tấy do mụn . Axit azelaic nằm trong nhóm thuốc được gọi là axit dicarboxylic.

AZULENE

Là một thành phần chủ yếu trong bộ dụng cụ tẩy lông tại nhà, loại dầu màu xanh này có nguồn gốc từ hoa cúc và được tôn sùng vì đặc tính làm dịu của nó.

Xem thêm
Thuật ngữ chăm sóc da mà mọi phụ nữ cần (phần 2)
Thuật ngữ chăm sóc da mà mọi phụ nữ cần (phần 3)

AMINO ACIDS

Các khối xây dựng của các protein tạo nên collagen và elastin – những chất hỗ trợ cấu trúc của da. Lão hóa và sự kết hợp của các yếu tố bên ngoài (bao gồm cả tia UV và các chất độc từ môi trường) làm giảm mức độ axit amin trong cơ thể; kem có chứa axit amin có thể giúp phục hồi chúng.

ANTHOCYANINS

Chúng cũng bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV bằng cách bất hoạt các phân tử có hoạt tính cao như gốc tự do và các loại oxy phản ứng (ROS) được hình thành trong quá trình tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, bắt đầu một chuỗi phản ứng tạo ra tổn thương tế bào và mô đáng kể.

ANTIOXIDANT

Là những chất giúp bảo vệ bề mặt da khỏi tác hại của quá trình oxy hóa gây ra bởi các gốc tự do và các tác nhân gây hại từ môi trường như tia cực tím và ô nhiễm. Chất chống oxy hóa thường được tìm thấy trong các công thức sản phẩm chăm sóc da vì lợi ích chống lão hóa mạnh mẽ của chúng

ARBUTIN

Là một chất làm sáng da được sử dụng rộng rãi có nguồn gốc từ hydroquinone. … Ngoài tác dụng làm sáng da , arbutin còn có đặc tính chống oxy hóa giúp cải thiện kết cấu da . Nó cũng được sử dụng trong các sản phẩm chống lão hóa vì đặc tính này.

DẦU ARGAN

Chiết xuất giàu vitamin E, hấp thụ nhanh này đã trở thành con cưng của các lối đi làm đẹp nhờ khả năng dưỡng ẩm mà không làm tắc lỗ chân lông, giảm sự xuất hiện của nếp nhăn, giúp tóc mềm mượt và giúp móng chắc khỏe.

ARGININE

Là một axit amin được sử dụng trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân để bảo vệ da khỏi các gốc tự do, tăng độ ẩm cho da và thúc đẩy sản xuất collagen.

ARGIRELINE

Còn được gọi là acetyl hexapeptide-3 hoặc acetyl hexapeptide-8, là một peptide tổng hợp sáu axit amin được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da chống lão hóa để giảm sự xuất hiện của đường nhăn và nếp nhăn.

ARNICA (ARNICA MONTANA)

Được áp dụng cho da như một loại kem, thuốc mỡ, thuốc mỡ, nước muối hoặc cồn thuốc, arnica đã được sử dụng để làm dịu đau cơ, giảm viêm và chữa lành vết thương.

AXIT ASCORBIC

Nó là một chất chống oxy hóa mạnh và chất làm dịu da có thể cải thiện sự xuất hiện của các dấu hiệu lão hóa. … Vì lý do này, hãy tránh bất kỳ sản phẩm vitamin C ( axit ascorbic ) nào được đóng gói trong lọ.

ASTAXANTHIN

Một loại carotenoid xuất hiện tự nhiên (sắc tố vàng, cam hoặc đỏ), ban đầu được phân lập từ tôm hùm, nhưng cũng được tìm thấy trong các loài giáp xác khác và một số loài cá, như cá hồi. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc bổ sung astaxanthin trong thời gian dài có thể giúp làm chậm quá trình lão hóa da nhờ tác dụng chống viêm và chống oxy hóa của nó.

B

BARLEY EGF

Một yếu tố tăng trưởng biểu bì giống người (EGF) được sản xuất trong hạt lúa mạch đã qua xử lý sinh học và được sử dụng trong các sản phẩm phục hồi da từ Bioeffect và DNAEGF Renewal. Protein làm từ lúa mạch là một phân tử truyền tin được cho là có cùng trình tự axit amin và cấu trúc 3-D như EGF ở người, vì vậy nó có thể phát hiện và liên kết với các thụ thể EGF trên tế bào da người, ra lệnh cho chúng phát triển, phân chia và trẻ hóa.

BENTONITE

Đất sét bentonite canxi cũng là một thành phần phổ biến trong các sản phẩm chăm sóc da. Thoa kem dưỡng da hoặc kem có chứa đất sét bentonit sẽ tạo ra một rào cản giữa da của bạn và các chất có thể gây kích ứng. Đất sét bentonite cũng giúp các sản phẩm dưỡng da bám chặt vào da và chống nước tốt hơn.

BENZOYL PEROXIDE

Thuốc trị mụn có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn gây mụn và tẩy tế bào chết trong lỗ chân lông. Nó có thể được tìm thấy với nồng độ lên đến 10% trong các sản phẩm không kê đơn.

BETA CAROTENE

Beta – Carotene (hoặc ß- Carotene ) là một thành phần chăm sóc da tuyệt vời , đóng vai trò như một chất chống oxy hóa và tiền thân của vitamin A, do đó thường được gọi là provitamin A. Đó là một thành phần dưỡng da tuyệt vời và cũng được sử dụng như một chất tạo màu mỹ phẩm.

BETA GLUCANS

Beta glucans là đường polysaccharide được tìm thấy trong thành tế bào có nguồn gốc từ các loại nấm, thực vật, tảo, men hoặc yến mạch. … Trong chăm sóc da , beta glucans có tác dụng gấp hai lần để làm dịu và làm dịu làn da bị kích ứng và như một chất chống lão hóa hiệu quả để làm săn chắc và đầy đặn nếp nhăn.

BETA HYDROXY ACID (BHA)

Còn được gọi là Axit Salicylic. BHA tẩy tế bào chết trên da đồng thời cung cấp tác dụng chống viêm. BHA cũng hòa tan chất làm cho các tế bào kết dính với nhau, do đó nó có hiệu quả trong việc chống lại mụn trứng cá và mụn.

BIOCELLULOSE

Là chất liệu mặt nạ dạng tấm phổ biến, loại sợi có nguồn gốc từ vi khuẩn có thể phân hủy sinh học này được biết đến với khả năng giữ ẩm tuyệt vời và vừa khít, cả hai đều giúp đưa các thành phần hoạt tính vào da.

BIOSTIMULATORY

Phương pháp điều trị được thực hiện bằng kỹ thuật picotage với các chất đặc biệt, một khi được tiêm vào lớp hạ bì, giúp chúng ta làm cho các mô được điều trị trẻ hơn và nhỏ gọn hơn. … Kết quả: một làn da săn chắc và đàn hồi hơn .

BIOTIN

Một lượng nhỏ vitamin B7 này được tìm thấy trong cà rốt, hạnh nhân, sữa và các loại thực phẩm khác. Ngoài việc giúp cơ thể xử lý chất béo và đường, biotin đường uống rất quan trọng để điều chỉnh sự phát triển của tóc và móng tay. Dầu gội và dầu xả có chứa nó cho thấy thành phần làm giảm tóc gãy và tăng độ đàn hồi.

BISABOLOL

Bisabolol , còn được gọi là levomenol, là một chất lỏng nhờn đặc, là thành phần chính của tinh dầu hoa cúc. … Một lý do khác khiến bisabolol được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm mỹ phẩm là thực tế là nó giúp các thành phần hữu ích khác thẩm thấu sâu hơn vào da .

BOTOX

Tên thương hiệu của một trong những dạng độc tố botulinum được sử dụng trong tiêm nhắm vào các nếp nhăn trên khuôn mặt. Botox làm tê liệt các cơ trên khuôn mặt, chẳng hạn như những cơ gây ra nếp nhăn, để làm mờ nếp nhăn.

BROMELAIN

Bromelain là một hỗn hợp enzyme tiêu hóa protein có nguồn gốc từ thân, quả và nước ép của cây dứa. … Mọi người sử dụng bromelain tại chỗ, để tẩy da chết do bỏng, và bằng đường uống, để giảm viêm và sưng – đặc biệt là ở đường mũi.

BUTYLENE GLYCOL

Butylene glycol là một chất điều hòa.
Chất dưỡng là những thành phần tạo thêm một lớp mềm mại hoặc cải thiện kết cấu cho tóc hoặc da của bạn . Chúng còn được gọi là chất giữ ẩm hoặc trong trường hợp của butylene glycol , chất giữ ẩm. Butylene glycol có tác dụng dưỡng da và tóc bằng cách phủ lên bề mặt tế bào của bạn
THAN HOẠT TÍNH

Từ lâu được sử dụng trong các phòng cấp cứu để điều trị ngộ độc rượu và quá liều ma túy, dạng carbon này – được tìm thấy trong chất tẩy rửa, mặt nạ, kem đánh răng, đồ uống sức khỏe – đã được xử lý đặc biệt để tăng khả năng thấm hút, cho phép nó hút sạch bụi bẩn và dầu từ lỗ chân lông (hoặc chất độc từ dạ dày khi uống bên trong).

ALLOY

Được biết đến với đặc tính làm dịu, hóa chất này dưỡng ẩm và khuyến khích sự thay đổi tế bào.

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Khi bạn thấy bài viết này hữu ích ...

Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết cách chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Những bài viết liên quan

Đọc thêm
Đóng
Nút quay lại đầu trang